4 ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์  ที่บอกว่าสวยโดดเด่นไม่เหมือนใครแน่นอน

572 อ่าน

4 ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์  ที่บอกว่าสวยโดดเด่นไม่เหมือนใครแน่นอน

                ถ้าจะพูดถึงสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกว่าการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์อย่างแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์ที่มีความเป็นสมัยใหม่และเข้ากับไลฟ์ไตล์ของคนยุคนี้เป็นอย่างดี โดยการแต่งบ้านแนวลอฟท์นี้จะเน้นการตกแต่งบ้านแบบปูนเปลือยเน้นโชว์โครงสร้างของอาคารที่จะเผยให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติของตัวบ้าน แต่ทว่าไม่ได้ทำให้บ้านดูเก่าหรือดูโบราณเลย ตรงกันข้ามกลับทำให้บ้านดูโดดเด่นไม่เหมือนใครเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 4 ไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ให้ได้รู้กัน ใครอยากแต่งบ้านให้โดดเด่นต้องตามมาดูกันเลย

  1. เน้นความโปร่งโล่งสบายเป็นหลัก

                โดยการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์นั้นจะเน้นการตกแต่งที่มีความโล่งสบายตา เพราะฉะนั้นการจัดบ้านหรือตกแต่งบ้านจะต้องเน้นการจัดที่ไม่ใช้ข้าวของมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูรกและทึบแต่จะเน้นการแต่งที่อาศัยเฟอร์นิเจอร์น้อยชื้นแต่มีความโดดเด่นเข้ามาแทน ส่วนตัวบ้านนั้นก็จะเน้นการเพดานที่สูงหรือใช้กระจกเข้ามาช่วยรอบ ๆ บ้าน เพื่อให้บ้านดูกว้างขวางโล่งสบายตาที่สุดนั้นเอง

  1. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบ เน้นการใช้งานเป็นหลัก

                แน่นอนว่าการแต่งบ้านนั้นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเฟอร์นิเจอร์ โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์นั้นควรเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีที่ไม่ฉูดฉาดโดยเน้นเลือกใช้โนสีน้ำตาล ดำ ขาว หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายอย่างพวก Built in ที่ใช้งานได้จริงและมีความทันสมัยแทนการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือหนังที่มีลวดลายมากจนเกินไป

  1. ใช้ต้นไม้เข้ามาตกแต่งเพิ่มความโดดเด่น

                การใช้ต้นไม้สีเขียวมาตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์นั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายตาให้ผู้พักอาศัยแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวบ้านสไตล์ลอฟท์ที่จะเน้นเป็นปูนเปลือยธรรมชาติและโทนสีดำขาวเป็นส่วนมาก การมีต้นไม้สีเขียวเข้ามาจึงจะช่วยทำให้บ้านดูธรรมชาติมากขึ้นและยังให้อารมณ์สดชื่นไม่ทึบจนเกินไปด้วย

  1. เลือกตกแต่งบ้านที่เน้นการพักอาศัยได้จริง

                หลายคนมักจะจินตนาการบ้านสไตล์ลอฟท์ว่ามีความสวยงามและโดดเด่นเท่ไม่เหมือนใคร จนบางครั้งทำให้ลืมนึกถึงไปว่าการตกแต่งบ้านที่ดีนั้นต้องทำให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างสะดวกสบายด้วย เพราะฉะนั้นในการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ที่ดีจึงไม่ควรมองข้ามจุดนี้ไป โดยในการแต่งบ้านควรจัดพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนในบ้านด้วย เช่น หากเป็นห้องนอนก็อาจจะไม่ต้องใช้กระจกเข้ามาตกแต่งจนมากเกินไปเพราะต้องอาศัยการพักผ่อนเป็นหลัก แต่หากเป็นห้องนั่งเล่นอาจจะใช้กระจกเข้าช่วยได้เพื่อให้ได้รับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ เป็นต้น

                และจากไอเดียการแต่งบ้านไตล์ลอฟท์ที่นำมาฝากนี้ยังมีอีกหลาย ๆ ไอเดียที่ต้องบอกเลยว่าต่างน่าสนใจทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้านสไตล์ไหนนั้น นอกจากความชอบส่วนตัวแล้วต้องอาศัยความเข้าใจในสไตล์นั้น ๆ อย่างแท้จริงด้วย เพื่อที่เราจะได้สามารถแต่งบ้านออกมาได้เหมาะสมตรงกับความต้องการที่สุดและไร้ปัญหาตามมาภายหลังนั้นเอง